Trong không khí tưng bừng nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, tin vui đến với ngành GD&ĐT huyện Sa Pa, 03 trường: Mầm non Tả Phìn, Tiểu học Tả Phìn và PTDTBT THCS Bản Phùng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu các khối trong phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” năm học 2017-2018.

Hình ảnh PTDTBT THCS Bản Phùng

Là 03 trường học vùng cao của huyện và đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trong những năm học qua, mặc dù có nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Tả Phìn và xã Bản Phùng 03 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đảm bảo theo chỉ tiêu giao. Tỷ lệ chuyên cần bền vững, trường TH Tả Phìn đạt 98,35%, PTDTBT THCS Bản Phùng đạt 96,71% (tăng 1,1% so với cùng kỳ).

Phụ huynh học sinh hướng dẫn học sinh trường TH Tả Phìn thêu thổ cẩm
Đoàn công tác Sở GD&ĐT Lạng Sơn trao đổi kinh nghiệm với Trường MN Tả Phìn

Danh hiệu Cờ thi đua của UBND tỉnh là sự ghi nhận của chính quyền với những kết quả đạt được của các tập thể, song đó cũng là thách thức 03 nhà trường, các nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức trong thời gian tiếp theo...

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT)